Lượt xem: 220

Thành phố Sóc Trăng đồng hành với các doanh nghiệp, cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Qua 2 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP, đến nay, thành phố Sóc Trăng đã có 34 sản phẩm OCOP, chiếm 34,34% tổng số sản phẩm OCOP toàn tỉnh; trong đó, có 4 sản phẩm đạt 4 sao và 30 sản phẩm đạt 3 sao.

    Với mục tiêu phát huy tiềm năng, lợi thế và truyền thống của thành phố để phát triển những đặc sản có giá trị kinh tế cao, quá trình triển khai Đề án, thành phố ưu tiên các ý tưởng sản phẩm mới, sản phẩm đặc trưng truyền thống lợi thế của địa phương và chú trọng khâu khảo sát đánh giá hiện trạng sản phẩm về: Nhu cầu, thị hiếu của thị trường đối với sản phẩm; vùng nguyên liệu; lực lượng lao động có tay nghề.


Một số sản phẩm OCOP của thành phố Sóc Trăng. Nguồn soctrang.org.vn

    Đồng hành với các chủ thể  tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, 2 năm qua thành phố còn phối hợp với các chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các trung tâm thuộc Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn các cơ sở lập thủ tục hồ sơ, quy trình đăng ký sản phẩm,… Riêng từ năm 2019 đến nay, Phòng Kinh tế thành phố đã phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ quản lý của thành phố và các phường; 04 lớp tập huấn Chương trình OCOP cho chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh có sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP; đồng thời hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp cận nguồn vốn khuyến công với kinh phí trên 1,1 tỷ đồng.

    Mặt khác, thành phố còn hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, chất lượng sản phẩm cho 21 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có sản phẩm OCOP với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng; hỗ trợ lấy mẫu 29 sản phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm về lĩnh vực nông sản, lâm sản, thủy sản cho 14 hộ sản xuất kinh doanh; công ty, hợp tác xã với kinh phí trên 50 triệu đồng. Điều đáng mừng là nhiều sản phẩm sau khi được công nhận sản phẩm OCOP đã có bước tiến mới, nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã bao bì đa dạng, đảm bảo điều kiện, quy định vể tem, nhãn  mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và được các đơn vị phân phối, bán lẻ ký kết hợp đồng tiêu thụ, góp phần mở rộng thị trường. Điển hình như: Sản phẩm sữa tươi thanh trùng Ba Xuyên của Công ty TNHH sản xuất thương mại bánh kẹo Ba Xuyên; sản phẩm ba khía muối Cô Mới của Cơ sở sản xuất chế biến nông - lâm - thủy sản Cô Mới,…

    Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2005 có ít nhất 01 sản phẩm đạt 5 sao cấp Quốc gia và có 50 sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng OCOP, thành phố Sóc Trăng sẽ phối hợp với các chủ thể nâng cao chất lượng cho các sản phẩm tham gia thăng hạng; tập  huấn về chương trình OCOP cho cán bộ quản lý Nhà nước và các lãnh đạo doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ sản xuất; hỗ trợ các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; hỗ trợ tham gia các hội chợ, hội thảo để giới thiệu, quảng bá tiếp thị sản phẩm OCOP.

Lê Vũ



Phim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 97
  • Hôm nay: 7858
  • Trong tuần: 78,565
  • Tất cả: 11,801,885